Your journey begins here!

Personalize your experience by creating an account with Eurasia Concept.

One of us?

Please log in if you already have an account.
Dreampass-banner-1920x740

Design Talk #9 cùng NTK Roberto Palomba


06
May

NTK Roberto Palomba được biết đến như một trong những hình ảnh tiêu biểu bậc nhất, đại diện cho phong cách thiết kế đương đại tại Ý. Những thiết kế hay công trình của Palomba luôn mang những nét đặc trưng của sự tự do phóng khoáng, thoát khỏi xu hướng cùng sự hài hòa giữa hơi thở đương đại với những di sản văn hóa kiến trúc cũ.


May 07, 2019

NTK Roberto Palomba được biết đến như một trong những hình ảnh tiêu biểu bậc nhất, đại diện cho phong cách thiết kế đương đại tại Ý. Những thiết kế hay công trình của Palomba luôn mang những nét đặc trưng của sự tự do phóng khoáng, thoát khỏi xu hướng cùng sự hài hòa giữa hơi thở đương đại với những di sản văn hóa kiến trúc cũ.

Xuất phát từ niềm say mê và hiếu kỳ về nguồn gốc lịch sử và văn hóa Ý, Roberto Palomba lấy cảm hứng cho những thiết kế của ông từ nền văn minh cổ đại, và tái hiện lại vẻ đẹp đó không chỉ như một cách lưu dấu những kỷ niệm thời gian mà còn mang ý nghĩa phục dựng lại những giá trị sống tốt đẹp đang dần biến mất trong xã hội ngập tràn sự vội vã.


Ông cũng tập trung khai thác một khía cạnh thú vị và cũng là “bài toán khó” của thiết kế đương đại, là làm sao để đem nghệ thuật đến gần hơn với đại chúng nhưng thiết kế phải thực sự sở hữu công năng phục vụ cho đời sống con người. Nhà thiết kế tài năng này luôn được ngưỡng mộ bởi tài kết hợp khéo léo việc ứng dụng kỹ thuật sản xuất công nghiệp đan cài cùng các yếu tố truyền thống, mang đến những góc nhìn mới lạ về thiết kế đương đại mang linh hồn truyền thống Ý.

article

Sofa Let It Be của thương hiệu Poltrona Frau, được Roberto Palomba đặt theo tên bài hát nổi tiếng của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. Lấy cảm hứng từ bộ tràng kỷ 3 cạnh vốn được tầng lớp thượng lưu thời La Mã Cổ đại dùng làm nơi thư giãn, chiếc sofa mang thông điệp gợi nhắc lại những tầng lớp ý nghĩa của thời gian và giá trị lịch sử.

Nói về việc hợp tác với thương hiệu Poltrona Frau, ông cảm nhận như một sự kỳ diệu khi hai tâm hồn đồng điệu cùng chung chí hướng mang lại những giá trị tốt đẹp cho nhân loại. Một bên là thương hiệu di sản với lịch sử 100 năm, với những thiết kế không chạy theo xu hướng và đề cao nghệ thuật thủ công, đó chính xác là những gì Palomba đang tìm kiếm. Cùng với Poltrona Frau, ông đã tạo ra những thiết kế vượt ngưỡng của những giới hạn thẩm mỹ bằng cách cân bằng giữa việc thỏa mãn thị giác đồng thời nhấn mạnh giá trị của những xúc cảm, để biến những thiết kế không chỉ còn là vật dụng đơn thuần mà còn là nơi lưu giữ hạnh phúc, kết nối mọi người gần lại với nhau.

IMG_0807

Sofa Come Together

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc tại Đại học Rome, Roberto Palomba cùng với vợ của mình là Ludovica, sáng lập nên studio thiết kế Palomba Serafini Associati. Trong suốt hơn 25 năm, sự nghiệp của ông không chỉ gói gọn trong lĩnh vực thiết kế, mà ông còn là kiến trúc sư và là giám đốc sáng tạo của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới. Ông đồng thời cũng là giáo sư giảng dạy ở khoa thiết kế công nghiệp tại Đại học Bách khoa Milan. Với những thiết kế nguyên bản chứa đựng những triết lý và in đậm bản sắc cá nhân, Roberto Palomba đã gặt hái được không ít thành tựu, giải thưởng danh giá, có uy tín trong ngành, điển hình là giải thưởng La Bàn Vàng - Compasso D’Oro, hay Red Dot Award - giải thưởng về thiết kế sản phẩm danh giá nhất thế giới.

Thông tin hội thảo Design Talk #9: The Contemporary Revolution

Vào ngày 10/5 sắp tới, những triết lý và quan điểm về thiết kế đương đại sẽ được chính Roberto Palomba chia sẻ trong lần đầu tiên ông đến với Việt Nam, tại buổi hội thảo Design Talk #9 do Eurasia Concept phối hợp tổ chức cùng thương hiệu Poltrona Frau.

Đăng ký tham dự sự kiện: https://dreamspass.vn/Roberto-Palomba/